BẤT ĐỘNG SẢN VẪN LÀ KÊNH ĐẦU TƯ AN TOÀN TRONG MÙA COVID

Dưới ảnh hưởng của dịch Covid-19, dù thực hiện tốt công tác phòng và dập dịch nhưng nền kinh tế của Việt Nam vẫn chịu những ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong đó, thị trường bất động sản cũng khó tránh khỏi những tác động tiêu cực từ dịch bệnh. Tuy nhiên, xét về yếu tố đầu tư an toàn trong mùa dịch, bất động sản vẫn được các chuyên giá đánh giá là sự lựa chọn hàng đầu.

Theo thống kê, tháng 3/2021, lãi suất huy động tiết kiệm của ngân hàng dài hạn không quá 5,5%, thực tế đã giảm tới 0,5% so với thời điểm trước Tết Nguyên đán 2021. Lãi suất ngân hàng giảm, giá vàng biến động không ngừng, thị trường chứng khoán tồn tại nhiều rủi ro đã khiến dòng tiền nhàn rỗi của các các nhà đầu tư đổ về các kênh đầu tư khác, trong đó nổi bật là bất động sản.

Trong tình hình dịch bệnh, thị trường bất động sản vẫn chứng kiến nhiều tín hiệu tích cực và tăng trưởng ổn định. Điển hình, quý 1/2021, bất động sản tại nhiều địa phương đã sốt đất cục bộ với mức tăng giá tới vài chục phần trăm như: Bình Phước, Phan Thiết (Bình Thuận), Thủ Đức (Tp.HCM), Ninh Bình, Thanh Hoá,…

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội môi giới bất động sản Việt Nam, so với các kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán,… bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả và dễ sinh lời. Năm 2021, giá bất động sản dự kiến sẽ tiếp tục tăng khoảng 10% so với năm 2020. Tuy nhiên, việc lựa chọn đầu tư vào chung cư, nhà phố hay đất nền sẽ mang lại biên độ lợi nhuận khác nhau tuỳ vào nhu cầu và sở thích đầu tư của mỗi người.

Ngoài ra, việc kiểm soát tốt dịch bệnh của Nhà nước cũng là yếu tố lạc quan cho nền kinh tế và bất động sản. Nhất là khi kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng mức 6,8% trong năm 2021 – mức tăng trưởng hàng đầu thế giới sẽ mang lại nhiều cơ hội, triển vọng và tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản.

 

Trong làn sóng đầu tư đất nền đang nhận được nhiều sự quan tâm, thị trường Phan Thiết (Bình Thuận) nổi lên như một điểm sáng đặc biệt thu hút giới đầu tư. Với điểm mạnh hạ tầng gồm cao tốc và sân bay ngày càng được hoàn thiện, bất động sản Phan Thiết được đánh giá đang đứng trước cơ hội tăng trưởng vô cùng lớn mạnh.

Ngoài ra, việc kết nối thuận tiện với các vùng kinh tế trọng điểm của khu vực như Tp.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang,… cũng khiến bất động sản Phan Thiết trở nên hấp dẫn hơn trong mắt giới đầu tư.