NHÀ VƯỜN VEN BIỂN THAY ĐỔI KHẨU VỊ GIỚI ĐẦU TƯ SECOND HOME

Không còn là hình thức “trú ẩn” tài sản đơn thuần như trước, khách hàng bắt đầu quan tâm đến những tiêu chuẩn lựa chọn nhà ở thực sự khi tìm đến bất động sản nghỉ dưỡng.

Bất động sản nghỉ dưỡng lội ngược dòng

Đầu năm 2021 phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng có sự sôi động trở lại với hàng loạt dự án ở nhiều khu vực được chào bán và có giao dịch tốt.

Second home đang trở về đúng ý nghĩa của nó khi hiện tại, một bộ phận không nhỏ người Việt có xu hướng tìm kiếm những không gian sống an toàn, tránh được các nỗi lo về dịch bệnh, thiên tai…

Theo chị Nguyễn Chinh – Trưởng phòng kinh doanh một khu villa nghỉ dưỡng ở Hồ Tràm, trong giai đoạn Covid-19 mới tái bùng phát tại TP.HCM, nhiều người sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu đồng/tuần để thuê 1 căn villa cho cả gia đình nghỉ ngơi, làm việc từ xa. Tình trạng booking ở đây vẫn luôn được lấp đầy tỷ lệ cho phép khai thác trong mùa dịch trước khi các biện pháp mạnh hơn được áp dụng.

HDBank hợp tác cùng Tập đoàn Trường Phúc Hải phát triển dự án Hamubay Phan  Thiết | Tài chính - Kinh doanh | Thanh Niên

 Giai đoạn đầu năm 2021 phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng có sự sôi động ở nhiều khu vực như Phan Thiết – Bình Thuận

Đây cũng được dự báo sẽ là một thói quen mới của người Việt. Họ sẽ sẵn sàng dịch chuyển cả gia đình rời khỏi các khu vực trung tâm đông đúc, chọn học tập và làm việc trực tuyến trong những ngôi nhà có nhiều tiện nghi, không gian riêng biệt để cảm thấy an tâm hơn. Các khu vực thuận tiện di chuyển và sở hữu các yếu tố thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe luôn được ưu tiên hơn   cả.

Sinh lời bền vững

Là thị trường tăng trưởng mạnh mẽ bậc nhất trong 2 năm trở lại đây, Bình Thuận đang ngày càng củng cố vị thế của một mảnh đất vàng khi đón đầu hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm liên vùng được triển khai.

Điển hình như sân bay Quốc tế Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay Phan Thiết sẽ rút ngắn khoảng cách di chuyển từ TP.HCM, Hà Nội và các thành phố lớn đến đây chỉ trong chưa đến 2 tiếng đồng hồ. Kết hợp cùng nhiều trục đường ven biển, đường kết nối cao tốc đã được quy hoạch sẽ khôi phục sức sống của “viên ngọc” sáng, đưa Bình Thuận trở về đúng với tiềm năng của nó.