NHỮNG XU HƯỚNG MỚI CỦA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG 2021

Năm 2020, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã trải qua một giai đoạn cực kỳ khó khăn, do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì chỉ cần kiểm soát được dịch thành công, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có sự trỗi dậy mạnh mẽ

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2021

Theo báo cáo mới nhất, thị trường về bất động sản nghỉ dưỡng 2021 có nhiều biến động. Nguồn cung cấp biệt thự biển và condotel có dấu hiệu tăng lên trong quý 2/2021 nhưng cung cấp khó đột biến trong ngắn hạn. Cụ thể, trong quý 1/2021 thị trường đón nhận 752 căn condotel, mở bán đến 3 dự án. Tăng 7.4 lần so với quý trước và tăng khoảng 8.6 lần so với thời điểm của năm trước.

Nguồn cung cấp và sức hút tiêu thụ thị trường tăng so với quý trước. Tuy nhiên vẫn còn ở mức thấp hơn so với giai đoạn 2019 – 2020. Đồng thời, dự báo của đơn vị này cung cấp dấu hiệu tăng trong quý 2/2021. Các dự án tập trung ở một số thị trường quen thuộc như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Phú Quốc.

Cuộc đua “săn” đất nền ven biển tại các thị trường mới

Trong khi đó, nguồn cung mới của biệt thự sẽ tăng nhẹ hơn so với quý trước. Dao động ở mức 1.000 – 1.200 căn. Những dự án tập trung ở thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận. Sức cầu chung toàn thị trường tăng nhẹ, ở mức khá thấp, khó tạo sự đột biến.

Nhìn chung, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước hướng đến. Tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, tạo niềm tin lớn trong giai đoạn chống dịch. Có thể thấy, thị trường bất động sản đang dần phục hồi và trở lại mạnh mẽ. Mang đến một bức tranh tươi sáng cho thị trường bất động sản 2021.

Tiềm năng về bất động sản nghỉ dưỡng 2021

Đánh giá về triển vọng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2021. Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng Việt Nam bị sụt giảm quốc tế, thị trường mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Cụ thể:

“Thực tế, trên 20 triệu khách hàng quốc tế đến Việt nam mỗi năm có 5-7 ngày nghỉ. Khách trong nước khoảng 85 triệu thời gian nghỉ dưỡng. Du lịch tại Việt Nam có thêm nhiều các dự án đầu tư theo dạng quần thể, tích hợp cả du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng. Cơ hội cho mảng BĐS du lịch 2021”.

Tiềm năng về bất động sản nghỉ dưỡng 2021

Còn dưới góc độ của các Chuyên gia kinh tế. PGS. TS Đinh Trọng Thịnh cho rằng,  bất động sản nghỉ dưỡng có tiềm năng lớn. Sự ảm đạm của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian qua. Hướng đến sự đầu tư dài hạn, bền vững và các chủ đầu tư muốn bán được những dự án đồng bộ. Thiết kế đầy đủ các tiện ích, các dự án mở bán trên thị trường qua nhiều giai đoạn thanh lọc.

Chính vì thế, mô hình bất động sản nghỉ dưỡng đang tạo nên một cơn sốt trên thị trường. Đáng chú ý, BĐS nghỉ dưỡng ven biển tạo nên nhiều tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản. Tạo nên một mô hình khá tốt, giúp huy động được vốn của các nhà đầu tư nhỏ lẻ để có thể xây dựng các khu đô thị nghỉ dưỡng lớn để thu hút khách.

Đặc biệt, để đổi mới và mang đến nhiều trải nghiệm trong thiết kế. Các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Để đảm bảo tính bền vững các dự án nghỉ dưỡng, cần có sự hòa hợp với các yếu tố thiên nhiên. Xu hướng thiết kế xanh, kiến trúc bền vững chú trọng trong xây dựng các dự án nghỉ dưỡng.Chính vì thế, tiềm năng của lĩnh vực phát triển bất động sản tại Việt Nam cực kỳ lớn. Tạo niềm tin trong giai đoạn chống dịch, cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn và sự tăng trưởng kinh tế cao. Mở ra nhiều cơ hội cho các công ty bất động sản đang trên con đường kinh doanh nhé!